Adobe illustrator

3 lời khuyên để có những bức hình minh họa thú vị và mới mẻ

Chia sẻ nhanh

Bob Eggleton nghệ sỹ 8 lần nhận giải thưởng Hugo Award cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp vẫn thấy thích thú với việc vẽ tranh minh họa trong thời gian rảnh rỗi của mình - dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của ông trong việc giữ gìn bản vẽ luôn tươi mới. Việc sáng tạo các tác phẩm liên tục mỗi ngày như một cách để lấp đầy những khoảng trống về thời gian. Hy vọng những chia sẻ của Bob Eggleton sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc tạo ra những tác phẩm thú vị và độc đáo.

bob eggleton

Bob Eggleton giữ kỹ năng vẽ tip-top của mình, như niềm đam mê được sống bằng cách vẽ hàng ngày

01. Thách thức chính mình

Một trong những bí quyết đầu tiên của Bob là luôn thách thức chính mình, đặt ra những giới hạn cho bản thân luôn là cách đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. "Tôi tạo ra một bức tranh một ngày. Nguồn cảm hứng của tôi là bạn của tôi và giáo sư Nick Jainschigg giáo viên thiết kế của trường Rhode Island. Nick đã quyết định ông muốn trở lại với cội nguồn bức tranh của mình và bắt tay vào một dự án mà yêu cầu ông phải hoàn thành một bức tranh mỗi ngày. Tôi được truyền cảm hứng bởi kết quả của mình, và tôi muốn làm mới quen biết của tôi với các loại dầu như tôi đã rơi ra khỏi thực tế của việc sử dụng chúng".

02. Thay đổi tư duy

mammouth task

Giữ cho bức vẽ luôn mới mẻ và thú vị có thể là một công việc vĩ đại cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Giữa 1 biển thông tin khổng lồ cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông. Chúng ta cần tìm ra 1 cách làm thực sự đặc biệt. Nó giống như việc bạn không cần phải sử dụng tài liệu tham khảo. Bạn tự do sáng tạo theo ý thích của mình và chính điều đó sẽ tạo nên sự mới mẻ của bạn.

"Tôi thích làm việc trong tất cả các loại phương tiện truyền thông nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là không để bị mắc kẹt trong một cách làm việc. Thông tin cho phép bạn xem và đưa ra một cái gì đó, đôi khi khá tầm thường, trong quan điểm mới. Quan điểm mới sẽ làm cho bạn một nghệ sĩ tốt hơn bởi vì quan sát là điều quan trọng để giữ cho tầm nhìn của bạn mới mẻ".

03. Biến nó trở thành thói quen

Làm đi làm lại một việc mỗi ngày sẽ khiến nó trở thành thói quen, và bạn có thể sáng tác bất cứ khi nào bạn có thể. Điều đó thật tuyệt vời.

Những điều tuyệt vời về làm một bức tranh một ngày là bạn buộc mình phải bắt đầu và kết thúc và hoàn chỉnh nó trong một giới hạn thời gian. Kết quả có thể là một thành công hay thất bại. Nó không quan trọng, nó hoàn toàn là một kinh nghiệm học tập - một trong những thứ bạn sẵn sàng chia sẻ với công chúng.

Dưới đây là một vài lựa chọn từ blog của Bob. "Trên Một Misty Shore là một trong những lâu đài của tôi. Tôi đã vẽ hình ảnh này rất nhanh chóng - có lẽ trong một giờ - chỉ làm việc từ một hình ảnh trong tâm trí của tôi (những gì chúng ta tưởng tượng họ trông như thế) chứ không phải là một tòa lâu đài thực sự".

Một trong những bản vẽ nhanh hàng ngày của Bob, ông đã không sử dụng tài liệu tham khảo cho hình ảnh này.

Nguồn: creativebloq.com

Bình luận

TOP

Bạn đã sẵn sàng chuyển ý tưởng tuyệt vời
của bạn thành hiện thực?