Công nghệ & xu hướng thiết kế website mới

Hình xăm đẹp và ý nghĩa đằng sau chúng

Chia sẻ nhanh

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những hình xăm đẹp phổ biến nhất và khám phá ý nghĩa của chúng với chúng tôi nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu hình xăm đẹp thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Có rất nhiều lý do khiến con người xăm mình, ví dụ như để lưu giữ kỷ niệm, để ghi nhớ điều quan trọng hay để thể hiện một thông điệp. Nhưng dù đến với nghệ thuật xăm mình bằng lý do gì, chắc chắn tất cả chúng ta ai cũng mong muốn được sở hữunhững hình xăm đẹpvà ý nghĩa. Sau đây hãy cùng khám phá danh sách 8hình xăm đẹp phổ biến nhấtvà ý nghĩa của chúng với chúng tôi nhé,

 

1. Hình xăm mỏ neo

Ban đầu hình xăm mở neo chỉ là biểu tượng của biển và dành cho những người đi biển như thủy thủ, hải quân, ngư dân... Tuy nhiên ngày nay hình xăm mỏ neo đã là mộthình xăm đẹpđược nhiều người yêu thích nhất, dành cho tất cả mọi người.

Thứ nhất, hình xăm mỏ neo được coi là sự ngụy trang của cây thánh giá, vì vậy nó được dùng để thể hiện niềm tin với Chúa một cách kín đáo. Thứ hai, mỏ neo thường được thả xuống biển sâu để giữ tàu, thuyền khỏi bị trôi, nên nó còn thể hiện cho sự bền vững và sức mạnh. Hình xăm mở neo giống như đang đại diện cho một cái gì đó đem đến cho bạn sức mạnh để kiên cường bám trụ vậy. Cho dù có bao nhiêu giông bão thì bạn vẫn sẽ mạnh mẽ tiếp tục con đường mình đã chọn.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

 

2. Hình xăm đôi cánh

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

Hình xăm đôi cánh là mộthình xăm đẹpvà cá tính được nhiều cô gái lựa chọn. Hình xăm đôi cánh thiên thần sau lưng thường là biểu tượng cho tự do, tốc độ và khao khát.

 

3. Hình xăm con rồng

Hình xăm con rồng làhình xăm đẹpphổ biến nhất dành cho nam giới tại Châu Á. Con rồng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, thịnh vượng và thành công. Hình xăm con rồng Trung Quốc và Nhật Bản đã mang lại vẻ nam tính cho phái mạnh và sự quyến rũ độc đáo cho phái nữ.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

 

4. Hình xăm con bướm

Đại điện cho vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, hình xăm con bướm đã làm xiêu lòng rất nhiều cô gái. Với màu sắc sặc sỡ và đôi cánh mỏng. con bướm thể hiện sự biến chuyển, biến hóa kỳ diệu của thiên nhiên (từ kén trở thành bướm). Đối với các nước phương Đông, hình xăm con bướm đôi khi còn thể hiện niềm hạnh phúc mãn nguyện trong cuộc sống hôn nhân. Đối với các nước phương Tây, hình xăm con bướm thế hiện ý nghĩa về tạo vật đã trải qua nhiều thay đổi, biến hóa. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về hình xăm con bướm - mộthình xăm đẹp, sáng tạo và quyến rũ.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

 

5. Hình xăm hoa hồng

Một trong nhữnghình xăm đẹp phổ biến nhất về các loài hoa là hình xăm hoa hồng. Hoa hồng là biểu tượng của sắc đẹp. Nếu được kết hợp với hình trái tim, nó sẽ là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Nếu được kết hợp với kim cương, hoa hồng sẽ thể hiện sự thịnh vượng, giàu có.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

 

6. Hình xăm đại bàng

Thời cổ đại, hình con đại bàng thường được liên tưởng tới hình ảnh của thần Dớt tối cao. Ngày nay, hình chim đại bàng thường xuất hiện trong quân đội để thể hiện lòng yêu nước và sự thống trị. Nhìn chung, hình xăm đại bàng thể hiện sức mạnh, sự trung thành, vinh dự và là một trong nhữnghình xăm đẹpthường gặp nhất.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

 

7. Hình xăm âm dương

Dựa theo thuyết âm dương của Trung Quốc, biểu tượng Yin Yang thể hiện cho sự hòa hợp giữa 2 bên đối lập. Vì vậy với mỗi người, biểu tượng âm dương lại là một sự hòa hợp, cân bằng giữa những mặt khác nhau như giữa đàn ông và đàn bà, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ngày và đêm... Đối với nhiều người, hình xăm âm dương còn thể hiện cho hòa bình.

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

Hình xăm lấy cảm hứng từ biểu tượng Yin Yang về sự đối lập mà hòa hợp của mùa đông và mùa hè. Mộthình xăm đẹp, nghệ thuật và ấn tượng nhất trong bài viết này.

 

8, Hình xăm hoa sen

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

hinh_xam_dep

Hình xăm hoa sen thường mang những ý nghĩa về tôn giáo. Ngoài ra, hoa sen sống trong bùn lầy nhưng vẫn đẹp thanh cao và phát triển nên còn là biểu tượng của vẻ đẹp trong gian khó, thách thức.

Bình luận

TOP

Bạn đã sẵn sàng chuyển ý tưởng tuyệt vời
của bạn thành hiện thực?